Hỗ trợ trực tuyến
Thi công mái hiên

Tin tức mới

Sản phẩm tiêu biểu
Quảng cáo
http://websitechuyennghiep.vn
http://qctv.com.vn/
Nội dung tin

Sự ra đời và phát triển nhanh chóng của mái hiên di động

Mái hiên không phải là sản phẩm mới trên thị trường, nguồn gốc ra đời của mái hiên có từ rất lâu. Ứng dụng thực tiễn vào đời sống sản xuất đã làm con người ngày càng sáng tạo, cho ra đời những sản phẩm có giá trị về tri thức cao.

 

mái hiên di động

Ảnh: Mái hiên Việt Nhật

 

Mái hiên thủ công

Ngay từ thời vua chúa trong cung đình, mái hiên đã được sử dụng, mái hiên trong thời kỳ này được các bậc thợ, bậc thầy điêu khắc chậm trổ rồng bay phượng múa hết sức tinh tế và công phu. Vì đó là sản phẩm để dành cho cung đình, nơi vua chúa ngự trị thể hiện được quyền lực, của cải và gia quyền của một dòng tộc. Mái hiên thời ấy một phần dùng trang trí cho cung điện trở nên lộng lẫy, bắt mắt, một phần giúp che nắng che chưa mưa xuyên vào đường đi ảnh hưởng đến sức khỏe của vua chúa và những bậc quyền quý.

Đến những năm 1930 trở đi, các ngôi nhà được dựng nên rất đơn giản từ những chất liệu tự nhiên, mái nhà tranh vách nứa được bao nhà dùng đến, ngay trước cửa nhà, có một mái hiên lớn được đan từ tre, có cọc đẩy lên chống xuống nhưng phải sử dụng sức người. Mái hiên như vậy chỉ có thể che nắng là chính, với những cơn mưa rào lớn thì mái hiên không thể chống chịu lâu dài được bởi vì là mái hiên thủ công có chất liệu từ tre nứa, có độ bền không vững chắc, tuổi thọ thấp.

Mái hiên di động hiện đại

Mái hiên di động ra đời dựa trên nền tảng của mái hiên, mái che thủ công. Dựa trên sự phát triển của mái hiên, con người đã sáng tạo ra mái hiên di động, mái hiên thời hiện đại không làm từ thủ công như xưa, được thiết kế linh hoạt có thể kéo ra khi cần và thu gọn lại khi không dùng. Với chất liệu từ công nghiệp bền bỉ, tuổi thọ của mái hiên di động cao hơn rất nhiều so với mái hiên thủ công. Màu sắc, mẫu mã đa dạng người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn. Cách thiết kế giàu sáng tạo, hiểu được nhu cầu mong muốn của khách hàng, mái hiên di động mang đến cho người tiêu dùng sự tiện nghi, cách sử dụng đơn giản phù hợp với mục đích sử dụng của từng ngôi nhà. Vì thế, mái hiên được sử dụng rộng rãi và trở thành ngành phát triển nhanh chóng trong nền kinh tế.

Ngày đăng: 30-09-2014