Hỗ trợ trực tuyến
Thi công mái hiên

Tin tức mới

Sản phẩm tiêu biểu
Quảng cáo
http://websitechuyennghiep.vn
http://qctv.com.vn/
Nội dung tin

Mái hiên di động ý tưởng từ ngôi nhà xưa?

Trong cuộc sống xã hội hiện nay, chúng ta nhìn lại từng thời kỳ đất nước phát triển và đổi mới, chắc hẳn ai cũng nhận thấy được sự phát triển kinh tế vượt bậc, sự tiến bộ xã hội. Xưa và nay dù ít hay nhiều mọi thứ đều biến đổi, khoa học kỹ thuật công nghệ phát triển, sự ra đời những sản phẩm chức năng hiện đại, phục vụ cuộc sống dễ dàng, tiện nghi hơn. Cùng với sự phát triển đó, những ý tưởng được đúc kết từ thực tiễn của cuộc sống ngày xưa, nhu cầu của xã hội ngày nay và sự sáng tạo của con người mái hiên, mái che được ra đời và  phát triển rộng rãi trên thị trường.

 

Mái hiên di động Việt Nhật

Mái hiên di động

 

Nguồn ý tưởng

Những ngôi nhà ngày xưa được thiết kế đơn giản, chất liệu tạo nên ngôi nhà được lấy từ thiên nhiên, không xi măng, sắt thép, màu sắc sang trọng. Ngày nay, chúng ta có thể nhìn thấy ngôi nhà truyền thống thông qua mái nhà tranh của chủ tịch Hồ Chí Minh ở quê hương, nhà tre vách nứa, trước hiên nhà có mái che mát. Ngôi nhà xưa mặc dù đơn giản nhưng vẫn có chức năng để che mát, che mưa. Mái che ngày xưa thủ công, không cầu kì, công phu được làm từ tre hoặc nứa có một cây sào để chống lên khi nắng và hạ xuống khi mưa thể hiện cuộc sống mộc mạc, bình yên.

Sự sáng tạo trong cách thiết kế

Đúc kết được nét đẹp trong phong cách ngôi nhà truyền thống cùng với sự am hiểu chức năng, giá trị lợi ích của sản phẩm, các nhà sản xuất sáng tạo cho ra đời mái hiên, mái che nhằm phục vụ cuộc sống hiện đại của con người. Dựa trên giá trị văn hóa xưa, con người vừa giữ và tiếp nối nét văn hóa đó, mái che là sản phẩm hữu ích cho con người che nắng, che mưa khi cần, vừa làm đẹp ngôi nhà.

Vì cuộc sống hiện đại, khoa học kỹ thuật công nghệ tiên tiến, con người sản xuất ra những mái hiên có phong cách riêng, độc đáo, phù hợp với người sử dụng. Mái hiên ngày nay cũng đơn giản như xưa nhưng chất liệu tạo nên sản phẩm không phải từ thiên nhiên, yêu cầu cuộc sống càng cao hơn, con người cần những dụng cụ, đồ dùng nhanh gọn, tiện nghi, dễ dàng sử dụng. Mặc dù, mái hiên hiện đại được thiết kế gọn nhẹ, đơn giản, đa dạng màu sắc, cách sử dụng linh hoạt, không tốn nhiều công sức và sự ra đời của mái hiên dựa trên nét đẹp của ngôi nhà truyền thống.

Ngày đăng: 29-09-2014