Hỗ trợ trực tuyến
Thi công mái hiên

Tin tức mới

Sản phẩm tiêu biểu
Quảng cáo
http://websitechuyennghiep.vn
http://qctv.com.vn/
Nội dung tin

Thiết kế nội thất cho không gian mát mẻ

Cứ đến mùa hè thì những cơn nắng nóng, khó chịu lại ập về. Vậy làm sao để giảm được cái nóng bức trong ngôi nhà của bạn? Một số bí quyết mà chúng tôi chia sẻ thiết kế nội thất cho không gian mát mẻ dưới đây nhất định sẽ giúp bạn đánh bay cơn nóng.

Tạo “rèm che” bằng hơi nước

Trước mái hiên nhà hoặc khu vực cửa sổ, bạn có thể dùng các tấm rèm có thấm nước để treo lên. Như vậy, hơi nước trong rèm sẽ bốc hơi vào trong nhà, tạo cảm giác mát gần giống như sử dụng máy điều hòa.

Thiết kế nội thất cho không gian mát mẻ

Không gian đẹp với màu sắc nhẹ cho cảm giác thoải mái

Màu sắc nội thất

Vào mùa hè, các vật dụng, đồ dùng trong ngôi nhà của bạn nên thay đổi bằng các gam màu nóng. Từ bộ chăn ra gối nệm, khăn trải bàn, rèm cửa,…sang các màu xanh nước biển, xanh lá cây, màu cam hay vàng. Những màu sắc này giúp ngôi nhà của bạn mát dịu hơn, phản xạ tốt ánh sáng mặt trời.

Trồng nhiều cây xanh, dây leo quanh nhà

Bạn hãy tranh thủ những khoảng trống xung quanh nhà để trồng nhiều cây xanh tạo bóng mát, cung cấp khí oxy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trồng các chậu hoa nhỏ treo trước nhà hoặc các dây leo trên tường. Với những cách trang trí sân vườn đẹp, ngôi nhà của bạn mới chống chọi cái nắng hiệu quả, tạo không khí mát mẻ trong lành cho những người sống trong ngôi nhà.

Làm máy quạt thông gió cho ngôi nhà

Bạn có thể lắp đặt máy quạt gió thông hơi để cung cấp nguồn gió mọi lúc, mọi nơi trong căn nhà. Như vậy, không khí trong phòng mới được điều hòa tốt, nhiệt độ lưu thông, đẩy cái nóng ra bên ngoài.

Tạo tiểu cảnh nước

Bạn cũng có thể tạo cảnh tiểu nước trong nhà. Mô hình tạo cảnh tiểu nước này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần xây dựng 1 chiếc hồ nhỏ, cho nước phun lên hoặc chảy trên các ống tre thì hơi nước sẽ bốc lên đều đặn làm mát ngôi nhà của bạn. Bên dưới hồ nước bạn cũng có thể nuôi thêm vài con cá để diệt loăng quăng, muỗi. Khi thiết kế tiểu cảnh bạn cần phải xem hướng gió, phong thủy ngôi nhà, sự tiện ích để lợi dụng sức gió thổi vào đẩy hơi nước bốc lên làm không gian căn phòng. Chỉ cần các bạn áp dụng một trong những cách như trên thì đảm bảo ngôi nhà của bạn sẽ luôn át mẻ, dịu êm không lo thời tiết nắng nóng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà

Ngày đăng: 10-11-2015