Hỗ trợ trực tuyến
Thi công mái hiên

Tin tức mới

Sản phẩm tiêu biểu
Quảng cáo
http://websitechuyennghiep.vn
http://qctv.com.vn/
Nội dung tin

Tạo không gian riêng trước hiên nhà

Một chút "Cõi riêng" trước hiên nhà

Một mái hiên nhà và sân vườn nhỏ xinh giữ chốn đô thị ồn ào, cho mình một góc quay về với thiên nhiên, một nơi riêng tư để thư giản, nghỉ ngơi, sau những bộn bề của cuộc sống. Dưới đây là những cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng để tạo không gian riêng trước hiên nhà mình.

Tạo cái nhìn sum sê

Với khí hậu vùng nhiệt đới thì bạn có thể dễ dàng chọn cho mình những cây cối thích hợp như cau, cọ, trúc và những cây xanh lá to không đòi hỏi quá nhiều ánh nắng mặt trời để tạo ra những mảng xanh nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, bạn có thể vừa dùng những cây xanh này để trang trí trong nhà và vừa sử dụng làm mát cho mái hiên. Khi bạn mang cây luân phiên ra vào theo từng thời điểm cũng là một cách chăm sóc cây cảnh hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

tạo không gian riêng trước hiên nhà

Tạo không gian riêng trước hiên nhà

Vòm dây leo xanh

Bạn có thể tạo những mảng xanh hoàn hảo cho ngôi nhà, khi bạn cho những giàn dây leo xanh kết hợp với mái hiên nhà bạn. Việc kết hợp này, nó không chỉ là một giải pháp hoàn hảo cho khoảng không gian này mà còn tạo ra một góc riêng tuyệt đầy lãng mạn trước hiên nhà.

Tạo mái che

Nếu bạn không thích một mái hiên truyền thống, để tránh cái ánh nắng hè oi bức hay những cơn mưa mùa hè, bạn có thể sử dụng các loại mái che bằng nhựa hoặc bạt phủ cũng được rất nhiều người ưa chuộng và nó vẫn tạo cho bạn một góc thư giãn mát mẻ và an toàn. Tuy nhiên, các loại mái che xếp này cũng là sự lựa chọn cho những ai yêu thích sự tiện lợi, bởi vì các loại mái che này có thể tự điều chỉnh để có thể dễ dàng mở ra cuốn vào khi cần sự thông thoáng.

"Bức tường" thân thiện

Một hàng rào gỗ sẽ mang tới sự ngăn cách cần thiết cho sân nhưng vẫn tạo được cảm giác gần gũi và làm giảm bớt đi sự khô cứng của bê tông. Ngoài ra, nếu bạn có thể khéo léo trang trí khu vực này thành những chiếc chậu trồng cây cảnh, những bông hoa với nhiều màu sắc cho mùa hè thêm rực rỡ và không tạo ra cảm giác nhàm chán.

Thêm cảm xúc với vải

Vải cũng là một vật liệu trang trí rất tuyệt vời, nó không chỉ tạo ra một vách ngăn nhẹ nhàng, mà còn là một bức màn vải duyên dáng góp phần tạo nên một phong cảnh đặc biệt đầy sự quyến rũ cho mái hiên nhà của bạn.

Đặc biệt hơn nữa dùng vải cũng không quá tốn kém, nên bạn có thể lựa chọn nhiều loại vải cho nhiều phong cách khác nhau hoặc theo từng mùa cho ngôi nhà. Phong cách trang trí này cũng thể hiện tính cách và gu thẩm mỹ của chủ nhà.

Ốc đảo xanh

Bạn có thể sáng tạo cho mái hiên trong sân vườn nhà bạn một “ốc đảo” xanh cùng những mảng xanh đa dạng. Một giàn mai hien đơn giản nhưng đủ vững chắc để làm điểm tựa cho đủ loại dây leo bao phủ lên nó tạo nên một mảng không gian xanh lý tưởng. Bạn cũng có thể đặt vô đó một bộ bàn ghế đơn giản, để bạn có thể ngôi thư giản và ngắm nhìn cảnh thiên nhiên quanh mình.

 

Ngày đăng: 21-08-2014