Hỗ trợ trực tuyến
Thi công mái hiên

Tin tức mới

Sản phẩm tiêu biểu
Quảng cáo
http://websitechuyennghiep.vn
http://qctv.com.vn/
Nội dung tin

Quy trình sản xuất hợp kim làm mái che

Hợp kim làm khung sườn mái che được các nhà sản xuất chế tạo trải qua nhiều công đoạn khó khăn và yêu cầu cao về trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm công việc. Quy trình sản xuất hợp kim làm mái che được thực hiện qua 6 bước cơ bản dưới đây. Mỗi giai đoạn có một vai trò riêng góp phần hoàn thiện sản phẩm chất lượng, hữu ích cho giới tiêu dùng và nâng cao hiệu quả kinh doanh cho nhà sản xuất.

Quy trình sản xuất hợp kim làm mái che

Tạo nên một sản phẩm mái hiên di động phải thực hiện qua nhiều công đoạn

Nguyên liệu đầu vào

Nguồn nguyên liệu đầu vào của vật liệu tạo nên hợp kim làm mái che là thép cuộn cán nguội cứng, có độ dày cỡ 0.125mm-0.8mm, chiều rộng từ 750mm-1219mm. Sau khi tháo bao bì kiểm tra nguyên liệu nếu vật liệu không đạt tiêu chuẩn như bị rỉ sét, biến dạng,…sẽ bị loại bỏ.

Tẩy rửa

Trước khi đưa nguồn nguyên liệu vào dây chuyền sản xuất thì phải trải qua công đoạn tẩy dầu mỡ và rỉ sét. Giai đoạn này có mục đích xử lý những thành phần tạp chất ảnh hưởng đến tuổi thọ của vật liệu. Quá trình tẩy rửa được hoàn thiện bằng cách dùng hóa chất tẩy dầu nhờ dung dịch NaOH với nồng độ 23-40, cho qua buồng phun để rửa sạch lớp dầu mỡ cùng hóa chất trên vật liệu. Và cuối cùng cho vào hệ thống sấy khô, làm ráo lượng nước và dầu mỡ bám vào vật liệu.

Sau khi nguyên vật liệu được tẩy dầu sạch sẽ được chuyển sang hệ thống dữ trữ nhằm cung cấp liên tục nguyên liệu cho quá trình sản xuất.

Gia nhiệt trước khi cho vào lò mạ

Công đoạn này có vai trò tiếp tục làm sạch nguyên liệu lần cuối và tiếp đó làm mềm kim loại trước khi đưa vào mạ. Công nghệ tiên tiến nêu trên được áp dụng rộng rãi ở các nước rất phát triển trên thế giới. Chính công nghệ này đã tạo nên sản phẩm khung sườn mái hiên chất lượng cao, thân thiện với môi trường và sản lượng cao cho nhà sản xuất.

Khi công đoạn trên hoàn tất, nguyên liệu được đưa vào lò NOF và đối cháy bề mặt ở nhiệt độ 6000C đến 7000C. Trong bước này, có khả năng làm mềm vật liệu chuẩn bị cho quá trình mạ nhôm kẽm để hoàn thành sản phẩm.

Quá trình mạ nhôm kẽm

Ở lò NOF băng thép được làm sạch và với nhiệt độ cao thì khả năng bể mạ dễ dàng hơn. Nguồn vật liệu được cho vào bể mạ hợp kim nhôm, trong môi trường bể mạ sử dụng vật liệu Ceramic và được cấp nhiệt bằng điện.

Quan sát lớp mạ thiết bị cho đến khi bể mạ cho bề mặt sáng bóng và bông vân trên lớp mạ nhôm kẽm. Kích thước bông vân có thể điều chỉnh theo yêu cầu.

Giai đoạn làm nguội

Nhờ hệ thống ống gió và quạt nguội ở dàn làm nguội, vật liệu được giảm nhiệt nhưng cần phải tiếp tục cho qua bể làm nguội để giảm nhiệt độ xuống khoảng 600C. Đồng thời, tráng rửa bụi kẽm và các tạp chất trên bề mặt tôn mạ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Thụ động hóa bề mặt

Thụ động hóa bề mặt bằng cách sử dụng 1 cặp trục cao su, làm khô và tiếp tục qua thiết bị sơn hóa chất. Trong bước này, công nhân thi công sẽ phủ một lớp hóa chất bảo vệ vật liệu bền lâu hơn. Tiếp tục cho vào lò sấy khô và làm nguội.

Trải qua những bước trên, quá trình sản xuất khung sườn cho  mái che chất lượng được hoàn thiện và được chuyển đến dây chuyền khác hoặc lưu kho thành phẩm để thực hiện các bước còn lại phù hợp với kích thước và từng bộ của sản phẩm.

Ngày đăng: 18-12-2014