Hỗ trợ trực tuyến
Thi công mái hiên

Tin tức mới

Sản phẩm tiêu biểu
Quảng cáo
http://websitechuyennghiep.vn
http://qctv.com.vn/
Nội dung tin

Làm mái hiên trên ban công nhà để trồng cây cảnh

 

Sự xuất hiện của mái hiên di động ở bên hông nhà hay trên ban công giúp bạn có thể đưa thiên nhiên vào nhà một cách dễ dàng hơn, bạn có thể tận dụng nó để trồng thêm nhiều cây hoa là một cách làm cho mọi thứ trở nên đẹp và tuyệt vời nhất. Ngoài ra nó còn đem lại cảm giác mát mẻ dễ chịu hơn.

Làm mái hiên trên ban công nhà để trồng cây cảnh.

Những diện tích trên ban công ở các vị trí tầng hai, tầng ba dễ bị chủ của ngôi nhà lãng quên. Tại các nơi này thường là cửa đóng then cài suốt cả ngày nên không ai để ý đến ban công ra sao, và bây giờ chúng hãy biến vị trí ban công – vị  trí bị lãng quên trong ngôi nhà – thành những nơi trồng cây xanh, hoa cỏ cho thoáng mát và giúp mang màu sắc của thiên nhiên tràn ngập vào ngôi nhà của bạn bằng cách lắp đặt thêm vào những ban công này những mái hiên, mái che.

Mái hiên trên ban công

Thiết kế mái hiên trên ban công vừa để che mưa che nắng, vừa để trồng cây cảnh

Trồng cây cảnh không quá khó, bạn có thể đặt mua là có ngay, nhưng quá trình chăm sóc chúng mới là chuyện đáng chú ý. Chăm sóc cây cảnhcàn phải chú ý đến ánh nắng, và lượng nước, cần phải tưới nước thường xuyên.

Một điều rất quan trọng là phải chú ý đến sự an toàn cho các cây cảnh, vì khi có mưa to gió lớn, việc trồng cây cảnh, cây hoa trên ban công khi đó bạn khó có thể để ý chúng được thường xuyên. Mái hiên là một giải pháp an toàn tiện lợi cho cây cảnh được phát triển tốt, đảm bảo sự an toàn cho các loại cây. Để chúng có thể sinh trưởng tốt trong mọi thời tiết thì nên lắp mai hien trên cao để che mưa, hay nắng gắt.

Mái hiên được lắp ở ban công với chức năng chính là bảo vệ cây cảnh, nên bạn không cần thiết phải chọn những loại mái hiên đắt tiền, kiểu dáng cần kỳ. Vì mục đích chính của chúng ta là bảo vệ được cho cây cảnh không bị hư hỏng, bạn nên chọn những loại mái hiên bền chắc, khả năng chống đỡ và chịu lực tốt.

Khi lắp đặt thêm mai che sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi trời mưa to gió lớn và không phải lo lắng, cây bị đổ rạp hay bật gốc nữa. Những khoảng không gian nếu bạn không quan tâm và để ý đến chúng thì chúng sẽ trở thành phần bị bỏ đi, ngược lại nếu bạn biết đầu tư thì chúng sẽ trở nên có giá trị hơn.

Làm mái hiên ở ban công là một cách tận dụng diện tích bỏ trống của ban công để làm nơi trồng cây cảnh, hay là nơi tập thể dục mỗi buổi sang vì trong các thành phố lớn hiện nay thì tìm cho mình một diện tích để trồng cây cảnh cũng rất khó khăn. Khi ngôi nhà bạn có một diện tích xanh, chúng sẽ làm cho không gian tại các tầng cao trở nên quang đãng hơn, dịu mát hơn trong mùa hè.

 

Ngày đăng: 18-08-2014