Hỗ trợ trực tuyến
Thi công mái hiên

Tin tức mới

Sản phẩm tiêu biểu
Quảng cáo
http://websitechuyennghiep.vn
http://qctv.com.vn/
Nội dung tin

Hướng dẫn cách chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà

Vào thời tiết nắng nóng, khó chịu khiến không khí trong ngôi nhà của bạn trở nên khó thở, do đó tham khảo hướng dẫn cách chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà rất cần thiết. Chúng tôi sẽ mách bạn những kinh nghiệm đơn giản giúp căn nhà của bạn trở nên mát mẻ và không cần trang trí thêm mái hiên giá rẻ.

Hướng dẫn cách chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà

Trang trí cây xanh trong không gian sống tạo không gian đẹp và mát mẻ cho ngôi nhà

Trồng dây leo, cây xanh xung quanh nhà

Từ các khu biệt thự, nhà cấp 4, nhà trọ,…hình thức trồng dây leo, cây xanh xung được nhiều người áp dụng. Không bị mất chi phí, vừa mát mẻ, cung cấp nhiều khí oxy,…là giải pháp chống nóng hiệu quả. Đối với những ngôi nhà chật hẹp nên trồng dây leo bám sát hay treo các chậu hoa trước nhà cũng sẽ tránh nóng rất tốt. Bạn hãy tận dụng những khoảng trống để trồng cây xanh là cách chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà nhất là mùa hè.

Một phòng cần hai cửa sổ

Khi xây dựng, bạn phải thiết kế, tính toán việc bố trí cửa sổ sao cho không khí cacbonic trong nhà thoát ra ngoài, hấp thụ oxy và gió từ tự nhiên bên ngoài vào. Mỗi phòng nên làm hai cửa sổ ngược phía để dễ trao đổi không khí. Khoảng cách cửa sổ và cửa chính nên thiết kế cao để đảm bảo khi đóng cửa không gian nhà vẫn thoáng khí. Nhôm là kim loại hấp thụ ánh sáng tốt nên khi làm cửa tránh làm vật liệu này. Thay vào đó, các bạn nên dùng cửa gỗ để đảm bảo sự dịu mát hoặc dùng cửa kính cách nhiệt đều tốt.

Treo vải nhúng nước, mành trước cửa

Hình thức dân gian chống nóng hiệu quả chính là dùng nước. Các bạn có thể treo trên các của sổ, cửa chính vài tấm lưới mành có nhúng nước hoặc trang trí sân vườn đẹp trước nhà. Mục đích để giảm hơi nóng từ bên ngoài thổi vào nhà. Thời gian mở cửa tốt nhất là sáng sớm và ban đêm thì lúc này thời tiết dịu nhẹ thì giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ. Hạn chế mở cửa vào lúc 10h sáng đến 15h chiều, tia bức xạ mặt trời rất nhiều. Không chỉ gây nóng bức mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nhờ vật dụng đơn giản này đã trở thành giải pháp chống nóng hiệu quả nhất cho ngôi nhà.

Chọn trần cho mái nhà

Trần nhà thạch cao là biện pháp tối ưu nhất, giúp ngôi nhà của bạn sẽ luôn mát mẻ. Mái nhà  là nơi chạm ánh nắng trực tiếp nên khi xây dựng mái nhà tốt thì coi như giảm nóng đến 60%. Đối với những ngôi nhà nhỏ thì có thể làm mái nhà bằng nhôm, chính giữa nên lắp đặt gỗ thì cũng sẽ chống nóng hiệu quả. Khi thiết kế nên tạo khoảng cách giữa trần và mái một khoảng cố định thì rất tốt cho việc giảm nóng. Hiện nay, một số ngôi nhà có thiết kế các lỗ thông gió, lắp đặt máy quạt thông gió,…cũng là những ý tưởng thông minh giảm nóng hữu hiệu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trang trí làm đẹp không gian ngôi nhà

Ngày đăng: 26-10-2015