Hỗ trợ trực tuyến
Thi công mái hiên

Tin tức mới

Sản phẩm tiêu biểu
Quảng cáo
http://websitechuyennghiep.vn
http://qctv.com.vn/
Nội dung tin

Hướng dẫn cách bảo vệ khung sườn mái hiên

Một trong hai bộ phận chính của mái hiên là khung sườn và lớp bạt, trong đó khung sườn có vai trò quan trọng đối với sự tồn tại bền lâu của sản phẩm. Cũng như ngôi nhà, có nền móng tốt sẽ bảo vệ vững chắc hơn khi gặp mưa to gió lớn trong mùa dông bão, khung sườn giúp mái che bám chặt vào tường, giữ lớp bạt không bị bung ra khi chịu tác dụng lực lớn. Chính vì thế, người sử dụng cần biết cách giữ sản phẩm bền lâu và chống chọi tốt với mọi thời tiết. Một số hướng dẫn cách bảo vệ khung sườn mái hiên dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng có kiến thức hữu ích giữ sản phẩm luôn đẹp và vững chắc.

Hướng dẫn bảo vệ khung sườn mái hiên

Khung sườn mái hiên chịu nhiều tác động của thời tiết

Đảm bảo khung sườn khô ráo

Một trong những yếu tố làm khung sườn nhanh chóng bị rỉ sét và biến màu sắc là do yếu tố tác động của thời tiết, đặc biệt là lượng axit làm bào mòn lớp sơn bảo vệ, ăn bám làm oxy hóa làm xuất hiện màu đen trên bề mặt sản phẩm. Đó chính là nguyên nhân làm giảm giá trị của sản phẩm mái hiên chất lượng.

Do đó, người sử dụng nên biết cách để hạn chế tối thiểu khả năng ảnh hưởng của lượng axit trong không khí đối với mái che. Sau những trận mưa dài nên kéo mái hiên lại phơi ráo khung sườn hoặc lau khô bề mặt khi bị nước mưa đọng. Đồng thời, công việc vệ sinh sản phẩm sạch sẽ sẽ giúp tiêu diệt sự cư trú của các vi sinh vật gây nấm mốc hay rêu xanh trên mái hiên.\

 

Hướng dẫn bả vệ khung sườn mái hiên
Phơi ráo mái hiên sau trời mưa

Bảo vệ bằng lớp sơn

Hầu hết các đồ dùng trong gia đình bằng kim loại đều được phủ một lớp sơn nhằm đảm bảo bề chất lượng bên trong luôn tốt và không chịu những ảnh hưởng từ thời tiết. Lớp sơn làm mịn bề sản phẩm, chống thấm nước, cách điện, chính nhờ ưu điểm khi phun lớp sơn mà mái hiên chống được sự oxy hóa trong không khí. Chỉ cần lớp sơn mỏng, các yếu tố bên ngoài khó phản ứng gây bào mòn và rỉ sét sản phẩm.

Chính vì thế, khi sử dụng lâu năm sản phẩm bị trầy xước, lớp sơn trên bề mặt không còn hiệu quả, người tiêu dùng nên cạo sạch lớp sơn cũ và trang bị cho khung sườn lớp sơn mới, đảm bảo khả năng chống chịu tốt với các tác động xấu từ thời tiết.

Tìm hiểu thêm: Giải pháp chống rỉ sét mái hiên

Ngày đăng: 17-11-2014