Hỗ trợ trực tuyến
Thi công mái hiên

Tin tức mới

Sản phẩm tiêu biểu
Quảng cáo
http://websitechuyennghiep.vn
http://qctv.com.vn/
Nội dung tin

Chống nóng hiệu quả cho sân thượng

Ở nước ta với đặc thù khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ thường khá cao, nhất là vào các mùa hè nắng nóng kéo dàiđặc biệt là ở các tỉnh miền Trung và Nam Bộ. Vì vậy tìm cách chống nóng hiệu quả cho các công trình thi công đặc biệt là ngôi nhà đang được nhiều người lựa chọn.

Đối với các bề mặt thi công ngoài mái hiên ngôi  nhà ra  thì có lẽ sân thượng là bề mặt công trình có thời gian chịu nhiều nhất lượng bức xạ của ánh sáng mặt trời. Vì vậy việc đưa ra các giải pháp thi công chống nóng cho sân thượng sẽ làm cho ngôi nhà bạn được mát mẻ hơn vào những ngày nóng bức.
 

Chống nóng hiệu quả cho sân thượng

Bạn có thể chống nóng cho sân thượng và biến chúng thành nơi nghỉ dưỡng của gia đình

Lí do thi công làm lớp chống nóng cho sân thượng

- Để giảm nhiệt độ bên ngoài nóng xuyên vào trong nhà, làm tăng nhiệt độ sinh hoạt trong nhà

Thứ hai là giảm nhiệt độ giãn nở cho kết cấu của ngôi nhà, gây nứt tường, nứt sàn sân thượng.

- Thứ ba là cải tạo sân thượng cho những mục đích sử dụng khác nhau như Trồng cây cảnh, trồng hoa, trồng rau sạch để đồ dùng, hoặc làm nơi nghỉ ngơi .

Một số giải pháp chống nóng cho sân thượng hiệu quả

- Vườn trên mái

Trong tình trạng khan hiếm đất, nhất là ở các thành phố lớn thì khái niệm vườn cây là rất hiếm, đối với những căn hộ trung cư nhà ở phố thì giải pháp tối ưu cho vườn là sử dụng các “vườn treo”  là một trong giải pháp hay và khá hiệu quả.

Bằng cách trang trí sân vườn đẹp bạn sẽ có khu vườn nho nhỏ trên sân thượng vừa dùng để trang trí nội thất, hay là những thú vui tao nhã của chủ nhân, bạn có thể trồng các loại rau sạch cho gia đình. Quan trọng hơn nếu khi nghiên cứu và kết hợp tốt thì nó là một cách chống nóng hiệu quả, do lớp đất ẩm của vườn trên mái sẽ ngăn bức xạ chiếu trực tiếp xuống bề mặt bê tông, giúp điều hòa nhiệt độ và chống nóng sân thượng hiệu quả.

Ngoài ra trên sân thượng bạn có thể thiết kế thêm hồ hơi, hồ nước.. kết hợp với vườn cây sẽ là giải pháp chống nóng hiệu quả.

- Sử dụng vật liệu chống nóng

Nếu bạn muốn có một không gian thoáng ở ngoài trời, sân thượng là nơi lựa chọn tuyệt vời của bạn, bạn có thể sử dụng các vật liệu chống nóng phù hợp

Mái ngói: là vật liệu quen thuộc giúp chống nóng rất tốt, giá cả lại tương đối phù hợp cho nhiều người

Gạch cách nhiệt: giúp giảm bớt nhiệt hấp thụ trên ngôi nhà

Tôn cách nhiệt: với đặc tính cách nhiệt cách âm tốt bạn có thể sử dụng để chống nóng hiệu quả

Lớp tấm đan phủ mặt: giải pháp chống nóng cho sân thượng và chống thấm tốt

Tấm lợp sinh thái Onduline: trọng lượng nhẹ đặc tính cách nhiệt tốt giúp chống nóng hiệu quả cho công trình.

Tấm polynum cách nhiệt: Trên thị trường còn có tấm polynum cách nhiệt trải áp dưới các dạng mái như ngói, tôn và các loại tấm lợp khác. 

Tôn nhựa sợi thủy tinh: ngoài khả năng cách nhiệt, cách âm tôn có khả năng tạo môi trường trong lành và làm sáng ngôi nhà.

Với nhiều cách khác nhau, có thể tự chống nóng cho sân thượng nhà bạn bằng việc tạo ra vườn hay nhờ các vật liệu chống nóng khác để có thế giúp sân thượng nhà bạn trở nên mát mẻ, là nơi không gian thoáng mát để gia đình có thể trò chuyện vào mỗi tối.

Xem thêm: Thiết kế nội thất cho không gian mát mẻ

Ngày đăng: 15-06-2016