Hỗ trợ trực tuyến
Thi công mái hiên

Tin tức mới

Sản phẩm tiêu biểu
Quảng cáo
http://websitechuyennghiep.vn
http://qctv.com.vn/
Nội dung tin

Cách bố trí mái hiên cho ngôi nhà hiện đại

Cách bố trí mái hiên cho ngôi nhà hiện đại. Mái hiên không chỉ là một giải pháp kiến trúc, nó còn là một không gian đặc biệt, một điểm nhấn cho công trình hiện đại. Chính vì vậy, mái hiên hay còn gọi là mái che đang dần trở thành một phần của xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay.

Mái hiên nên có độ rộng vừa đủ

Cấu tạo của mái hiên gồm những bộ phận chính như vải bạt, các thanh đỡ hệ thống ròng rọc (nếu có)… trong đó phần không gian là phần thường được lưu tâm nhất, thể hiện sự sáng tạo của chủ nhân với tiểu cảnh hay cây xanh, bể cá.

Độ rộng của một mai hien phụ thuộc vào diện tích khu đất, nhưng không nên nhỏ hơn 1m vì sẽ gây thiếu thẩm mỹ. Việc đưa không gian thiên nhiên vào mái hiên là công việc hoàn toàn có thể.

cách bố trí mái hiên cho ngôi nhà hiện đại

Bố trí mái hiên có độ rộng vừa phải sẽ làm cho khung cảnh đẹp hơn

Trong thiết kế không gian nội thất, mái hiên là nơi tuyệt vời để chủ nhân đưa thiên nhiên vào tổ ấm của mình. Bạn có thể tạo một hồ nước nhỏ, hay đơn giản là treo những giỏ hoa, trồng dây leo xanh trên tường. Nếu không đủ diện tích, bạn chỉ cần rải sỏi và thêm vài vật trang trí. Vách tường phía dưới mái hiên nên ốp đá hoặc có những hoa văn sống động để làm điểm cho không gian nhà bạn.

Chủ nhân ngôi nhà nên chú ý đến phong thủy khi lắp đặt mái hiên

Bố trí phong thủy cho mái hiên chủ nhân cần lưu tâm đến không gian bên cạnh là không gian gì. Nếu bên cạnh mái hiên là phòng ăn (thuộc Mộc) thì có thể thêm cây xanh, thác nước để có Mộc và Thủy tương sinh. Khi mái hiên kế bên phòng ngủ nên trang trí nhẹ nhàng với những vật liệu gần gũi với thiên nhiên.

Ngoài ra, với một số ngôi nhà có thiết kế đơn giản, bạn không nên trang trí quá mức rườm rà cho mái hiên. Với vị trí đặc biệt và ánh sáng xung quanh chiếu xuống, tự thân nó đã là một điểm nhấn đầy thu hút. Hãy hạn chế đến mức tối đa những thứ ảnh hưởng đến vai trò tạo không gian thông thoáng của mái hiên.

 

Ngày đăng: 25-08-2014